Bottas giành pole chặng thứ ba liên tiếp

Valtteri Bottas nhanh hơn Hamilton 0,634 giây và nhanh hơn người về thứ ba Sebastian Vettel 0,866 giây. Tay đua của Red Bull Max Verstappen nhanh thứ tư, trong khi Charles Leclerc về thứ năm.

Bottas lần thứ ba liên tiếp về nhất ở chặng phân hạng. Ảnh: AFP.
Bottas lần thứ ba liên tiếp về nhất ở chặng phân hạng. Ảnh: AFP.

Mercedes tiếp tục thể hiện sự thống trị khi đây là chặng thứ ba liên tiếp, và là chặng thứ tư trong năm chặng đã qua, hai tay đua của họ đứng vị trí thứ nhất và thứ hai ở chặng phân hạng. Đội đua Đức chỉ để Ferrari vượt qua ở Bahrain, nhưng hai tay đua của họ vẫn về đầu ở chặng đua chính thức tại đó.

Với cá nhân Bottas, vị trí xuất phát đầu tiên tại Tây Ban Nha tiếp tục khẳng định anh là đối thủ số một của Hamilton trong cuộc đua vô địch năm nay. Tay đua người Phần Lan đang có mùa giải thăng hoa. Với một điểm nhiều hơn Hamilton, Bottas có thể tạo ra khoảng cách với vị trí thứ hai nếu chiến thắng trong vòng đua chính thức hôm nay 12/5.

“Tôi thực sự thích chặng đua này. Tôi tận hưởng cảm giác trong máu khi trải qua những vòng đua. Mùa giải này đã bắt đầu tốt với tôi. Tôi ngày càng cảm thấy thoải mái hơn với chiếc xe này và đang trông đợi cuộc đua ngày mai”, Bottas nói.

Trong khi đó, Hamilton tỏ ra không hài lòng với việc bị Bottas bỏ xa. Anh nói: “Suy cho cùng, chúng tôi đã làm việc chưa đủ tốt”.

Hamilton đã mắc lỗi ở lần đua đầu tiên (Q1) của chặng phân hạng khi xe anh bị xoáy bánh ngay ở góc cua đầu tiên. Tay đua người Anh cua rộng ở Turn 7, sau đó, tiếp tục lặp lại điều đó ở Turn 12 và 13. Trong khi đó, Bottas thực hiện một trong những vòng đua hay nhất của anh với thành tích 15,406 giây.

Ở Q2, đường đua trở nên chậm hơn vì những viên sỏi mà Hamilton đã làm văng lên mặt đường sau những lần cua không như ý ở lần đầu. Không ai trong top bốn tay đua đầu đạt thành tích tốt hơn ở lần đua này. Ở Q3, Leclerc là tay đua duy nhất trong nhóm ba đội đầu cải thiện về thành tích. Nhưng đó là bởi tay đua của Ferrari đã thi đấu tệ ở hai lần đua trước.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *